Địa chỉ: Đình Cao- Phù Cừ- Hưng Yên

SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN HỌC KỲ I TRƯỜNG MẦM NON ĐÌNH CAO

NĂM HỌC 2016-2017

Kính gửi: Công đoàn giáo dục huyện Phù Cừ

- Căn cứ vào công văn số 193 hướng dẫn về sơ kết hoạt động công đoàn ngày 22 tháng 12 năm 2016

- Thực hiện kế hoạch năm học 2016 – 2017

- Công đoàn trường mầm non Đình Cao báo cáo sơ kết học kỳ I hoạt động công đoàn như sau.

I. Tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động học kỳ I.

a/ Đặc điểm tình hình.

Công đoàn trường mầm non Đình Cao là một đơn vị có địa hình rất rông, dân cư đông. Với 4 điểm trường Có 35 đoàn viên, trong đó có 16 đảng viên, 100% là nữ , số đoàn viên trên 40 tuổi chiếm 50%. Tổng số trẻ trong điều tra là 743 cháu số trẻ huy động là 535 cháu. Giáo viên đứng lớp 100%. Số trẻ trong một lớp rất đông nhất là mẫu giáo 5 tuổi 35-36 cháu / 1 lớp thiếu giáo viên , thiếu phòng học cán bộ công đoàn đều phải kiêm nhiệm.

b/Thuận lợi

- Công đoàn luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng – chính quyên – các ban ngành đoàn thể hỗ trợ về kinh phí xây dựng phòng học – sân chơi - Mua sắm trang thiết bị đồ dùng – đồ chơi.

- Công đoàn kết hợp với nhà trường làm tốt công tác XHH năm học vừa qua số tiền quyên góp XHH được 90 triệu đồng,

- Trình độ đoàn viên 14 ĐH = 40%, 11 CĐ = 31% , 7TC = 20%, 3 Sơ cấp = 9%

- 100% Công đoàn viên nhiệt tình yêu nghề - có mức lương thu nhập ổn định – phấn khởi họ yên tâm công tác.

c/ Khó khăn.

- Trường còn 4 điểm chưa tập trung

- Trình độ năng lực của cán bộ và giáo viên không đồng đều

- Nhiều giáo viên tuổi cao - Trình độ CNTT còn chưa đáp ứng với yêu cầu công việc

- Thời gian tham gia các hoạt động của nhà trường – địa phương còn hạn chế. Tác phong làm viêc chưa khoa học

- Nhận thức của 1 số đoàn viên về công tác công đoàn chưa đầy đủ

- Kinh phí đầu tư xây dựng phòng học, mua sắm trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi có nhưng còn thiếu.

- Cán bộ công đoàn kiêm nhiệm – chuyên môn về công tác công đoàn còn hạn chế rất nhiều.

- Tổng số NGNLĐ đến thời điểm 15/12/2016: 35 Đ/c

- Tổng số đoàn viên công đoàn: 31